Kinh tế Khoa học - công nghệ

09/04/2018 - 15:11

YouTube sẽ kiểm duyệt thủ công video cho trẻ em

Nền tảng chia sẻ video của Google quyết định sử dụng con người trong việc tăng cường giám sát nội dung.

YouTube đã có ứng dụng Kids dành riêng cho trẻ em nhưng các nội dung trên nền tảng này chưa được đánh giá an toàn. Vẫn xuất hiện các video "gắn mác" dành cho gia đình nhưng ẩn chứa nội dung nhạy cảm, hình ảnh bạo lực. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện khi YouTube quyết định tăng thêm nhân lực.

YouTube Kids tăng cường kiểm soát nội dung bằng con người.

Theo BuzzFeed, Google đang lên kế hoạch ra ứng dụng YouTube Kids mới, trong đó chỉ có các video và kênh được quản lý của công ty kiểm duyệt mới được xuất hiện. Mạng chia sẻ video sẽ không còn đề xuất theo thuật toán để đảm bảo trẻ em không bị tiếp xúc với các nội dung không lành mạnh.

YouTube không phủ nhận song cũng không khẳng định về việc ra mắt ứng dụng mới. "Chúng tôi luôn làm việc để cải tiến YouTube Kids, tuy nhiên chúng tôi không bình luận về thông tin này", đội ngũ phát triển của Google, cho biết.

YouTube Kids là ứng dụng xem video được phát hành từ 2015. Chương trình sẽ tự động chặn các tìm kiếm với nội dung dành cho người lớn, các video bạo lực... Trong khi đó tính năng hẹn giờ được đánh giá cao, giúp các bậc phụ huynh kiểm soát thời gian xem.

Cuối 2017, YouTube đã đóng cửa hơn 50 kênh "có nội dung xoay quanh trẻ vị thành niên nhưng có thể gây hại cho trẻ em" và các kênh "có nội dung gia đình nhưng mang chủ đề người lớn hoặc nội dung hài dành cho người lớn".

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP