Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/06/2020 - 14:25

Cần có nhiều tác phẩm mới hay hơn, sáng tạo hơn về chủ đề học Bác

TTH.VN - Sáng 12/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học Bác

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn dự, chủ trì hội nghị.

Báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Phương khẳng định, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về giải thưởng (đợt II, giai đoạn 2018 - 2020), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có công văn hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động sáng tác, quảng bá về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo đó, so với đợt I (giai đoạn 2015 – 2018), đợt II này có 61 công trình, tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham gia giải thưởng cấp tỉnh ở 2 thể loại sáng tác và quảng bá (tăng 14 tác phẩm, công trình). Đối với mảng quảng bá có 4 đơn vị tham gia dự thi (tăng 3 đơn vị).

Ban sơ khảo cấp tỉnh đã lựa chọn 30 tác phẩm, công trình (4 hồ sơ quảng bá, 6 tác phẩm báo chí, 20 tác phẩm văn học, nghệ thuật ở các chuyên ngành văn học, nhiếp ảnh, âm nhạc, sân khấu, văn nghệ dân gian) để gửi dự thi cấp Trung ương. Kết quả, về sáng tác đoạt 1 giải C và 4 giải khuyến khích; về quảng bá đoạt 2 giải; so với đợt I, đợt II, tăng 5 giải.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020; đồng thời khẳng định, các tác phẩm, công trình của các tác giả, nhóm tác giả thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm của mình đối với Bác Hồ kính yêu.

Tuy nhiên, để tiếp tục hưởng ứng giải thưởng trong giai đoạn 2020 – 2025, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, giới nghệ sĩ, phóng viên, nhà báo cần đẩy mạnh việc sáng tác, quảng bá về chủ đề học Bác nhưng phải gắn với phong trào thi đua yêu nước.

4 tập thể và 26 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận

Cần có nhiều tác phẩm mới hay hơn, sáng tạo hơn và có sức lan tỏa sâu rộng hơn về chủ đề học Bác; tìm tòi những nhân tố mới, những vấn đề mới phát sinh trong đời sống xã hội để tiếp tục khẳng định những phẩm chất, ý chí cao đẹp của con người Việt Nam nói chung và của Nhân dân Thừa Thiên Huế nói riêng trong công cuộc đổi mới quê hương, đất nước.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 1 giải C và 4 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả vì đã có thành tích xuất sắc trong sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020”.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã tặng thưởng cho 2 đơn vị là Báo Thừa Thiên Huế và Bảo tàng Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020”.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Giấy chứng nhận cho 4 tập thể và 26 cá nhân vì đã có tác phẩm được tuyển chọn tham gia dự thi Giải thưởng văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề: ““Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020”.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP