04/04/2022 - 20:15

Bốn bước xử lý khi khách du lịch quốc tế đến Huế bị nhiễm COVID-19

UBND tỉnh vừa ban hành hướng dẫn quy trình xử lý tình huống khi khách đến Thừa Thiên Huế du lịch bị nhiễm COVID-19.

Du khách đến Huế du lịch trong tháng 3/2022

Cụ thể, đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến du lịch không may nhiễm COVID-19 sẽ có 4 bước xử lý. Bước 1, chuyển khách đến phòng cách ly tạm thời của cơ sở lưu trú du lịch; bước 2, thông báo với Trạm Y tế địa phương để được hướng dẫn, phối hợp xử lý; bước 3, thông báo với Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế để được hướng dẫn và vận chuyển đến nơi điều trị; bước 4, vệ sinh khử khuẩn phòng cách ly.

Đối với khách du lịch nội địa và các trường hợp khác cũng có 4 bước xử lý. Bước 1, chuyển khách đến phòng cách ly của cơ sở lưu trú du lịch; bước 2, thông báo với Trạm Y tế địa phương để được hướng dẫn, phối hợp xử lý; bước 3, trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nơi lưu trú thì tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở lưu trú. Nếu khách du lịch có nguyện vọng chuyển về cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà thì cơ sở du lịch thông báo với Trạm Y tế địa phương của cơ sở lưu trú du lịch, đồng thời, hỗ trợ khách du lịch liên hệ dịch vụ xe vận chuyển để vận chuyển về nhà; bước 4, vệ sinh khử khuẩn phòng cách ly.

Việc ban hành hướng dẫn nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động, linh động các hoạt động du lịch trong điều kiện tình hình mới.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP