Thế giới Thế giới

11/05/2019 - 14:45

G7 cam kết đưa bình đẳng giới trở thành “mục tiêu toàn cầu"

TTH.VN - Hãng thông tấn AFP ngày hôm nay (11/5) cho hay, Bộ trưởng phụ trách về Bình đẳng giới của Pháp, bà Marlene Schiappa và những người đồng cấp đến từ Nhóm các nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) vừa ký kết một tuyên bố chung nhằm đưa vấn đề bình đẳng giới trở thành một "mục tiêu toàn cầu".

Bộ trưởng phụ trách về Bình đẳng giới của Pháp, bà Marlene Schiappa trong một bài phát biểu. Ảnh: AFP

"Không có quốc gia nào trên thế giới đạt được bình đẳng giới giữa nam giới và nữ giới, và không quốc gia nào có thể đạt được điều đó một mình", bà Marlene Schiappa khẳng định tại buổi lễ ký kết.

"Tuyên bố này đánh dấu mục đích rõ ràng là làm cho bình đẳng giới trở thành một mục tiêu chính trên toàn cầu", Bộ trưởng phụ trách về Bình đẳng giới của Pháp nói thêm.                                    

Được biết, trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên của Nhóm các nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) vào năm 2019, Pháp đưa bất bình đẳng giới thành vấn đề trung tâm. Nhóm G7 cũng bao gồm Anh, Canada, Đức, Italy, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Theo đó, các Bộ trưởng tuyên bố sẽ tăng cường sự phối hợp để hỗ trợ "sự tham gia của nữ giới vào các tiến trình hòa bình, với những vai trò như nhà đàm phán, hòa giải viên, và người xây dựng hòa bình".

Tuyên bố cuối cùng cho hay, cộng đồng quốc tế cần được "huy động để ngăn chặn bạo lực tình dục và bạo lực liên quan đến giới tính trong xung đột", đồng thời hỗ trợ tốt hơn cho những người sống sót và hỗ trợ những trẻ em sinh ra do bạo lực tình dục trong xung đột.

Hội nghị thượng đỉnh G7 tiếp theo sẽ được tổ chức tại Biarritz, phía Tây Nam Pháp từ ngày 25 - 27/8.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP