Thế giới Thế giới

06/02/2017 - 14:41

Hàn Quốc: Xuất hiện bệnh lở mồm long móng tại trang trại bò sữa

TTH.VN - Hàn Quốc vừa xác nhận một trường hợp lở mồm long móng tại một trang trại bò sữa, ổ dịch đầu tiên của nước này trong vòng chưa đầy một năm, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay (6/2).

Bò tại trang trại bò sữa ở quận Boeun, khoảng 170km về phía đông nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: CNA

Theo tuyên bố nói trên, dịch bệnh được phát hiện tại một trang trại bò sữa ở quận Boeun, khoảng 170 km về phía đông nam thủ đô Seoul. Tất cả 195 con bò được nuôi trong trang trại này đã bị tiêu hủy để kiểm soát dịch bệnh.

Dịch bệnh bùng phát ở nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, nơi đã phải vật lộn với một đợt cúm gia cầm độc lực cao lan rộng trên phạm vi toàn quốc kể từ tháng 11 năm ngoái, khiến gần 33 triệu gia cầm bị tiêu hủy và cảnh báo cúm gia cầm của nước này lần đầu tiên được nâng lên mức cao nhất.

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh lở mồm long móng được phát hiện ở Hàn Quốc. Hồi tháng 3 năm ngoái, một trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận tại một trang trại heo ở tỉnh Nam Chungcheong.

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã nhanh chóng tăng cường các biện pháp kiểm dịch, bao gồm một lệnh cấm di chuyển đối với các trang trại trong vòng bán kính 3km xung quanh khu vực phát hiện dịch bệnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP