Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

21/11/2021 - 11:38

Hơn 500 người khuyết tật và cai nghiện ma túy được tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTH.VN - Sáng 21/11,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lưu động cho 515 người khuyết tật, bệnh nhân bị tâm thần và cai nghiện đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Bảo trở xã hội tỉnh, thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH).

Y, bác sĩ của CDC tỉnh tiêm vắc xin cho trường hợp bị tâm thần vào sáng 21/11

Để bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng cũng như phòng, chống dịch COVID-19, CDC tỉnh tổ chức test nhanh kháng nguyên cho tất cả các y, bác sĩ tham gia tiêm chủng và phân bổ lực lượng triển khai nghiêm túc các bước từ đón, hướng dẫn, đến phòng chờ; nơi đăng ký thủ tục; khám sàng lọc; bàn tiêm và phòng đợi theo dõi sau khi tiêm. Theo kế hoạch, sau khi tiêm mũi 1 cho các trường hợp trên, sau 21 ngày, CDC tỉnh tổ chức tiêm vắc xin mũi 2.

Trước đó, vào ngày 17/11, CDC tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho 65 trường hợp là người già không nơi nương tựa tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh (Sở LĐTBXH).

Việc thực hiện tổ chức tiêm chủng cho những người khuyết tật, tâm thần và người già neo đơn thể hiện sự quan tâm của Đảng và chính quyền trong việc bảo vệ sức khỏe người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh, không ai đứng ngoài cuộc trong việc tiếp cận vắcxin.

Tin, ảnh: Minh Huy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP