Thế giới Thế giới

01/09/2018 - 07:38

Nhật Bản tăng cường nỗ lực để đạt mục tiêu đón 40 triệu khách du lịch vào năm 2020

TTH.VN - The Japan Times sáng nay (1/9) dẫn lời Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, chính phủ nước này sẽ tăng cường các nỗ lực để đạt được mục tiêu đón 40 triệu du khách đến thăm Nhật Bản vào năm 2020, trong bối cảnh nước này đang tìm kiếm tăng trưởng kinh tế thông qua du lịch.

Nhật Bản đặt mục tiêu đón 40 triệu khách du lịch vào năm 2020. Ảnh: JT

Lượng du khách đến Nhật trong năm nay được ước tính đã vượt qua con số 20 triệu vào ngày 15/8 vừa qua và dự kiến ​​sẽ đạt mốc 30 triệu trong cả năm, chính phủ tiết lộ.

“Mục tiêu đón 40 triệu du khách đến Nhật Bản vào năm 2020 hiện đang nằm trong tầm tay. Chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được con số này trong 2 năm tới”, Thủ tướng Abe nói trong một cuộc họp Nội các tại văn phòng hôm qua.

Thủ tướng Abe cũng cho biết, "cần phải có sự phục hồi càng sớm càng tốt từ những thiệt hại trong du lịch do những mưa lớn tấn công miền tây Nhật Bản" vào tháng 7 vừa qua. Theo đó, ông đã yêu cầu các Bộ trưởng thực hiện các biện pháp khắc phục.

Trong cuộc họp về chiến lược du lịch, Cơ quan Du lịch Nhật Bản báo cáo rằng, số lượng du khách đến Nhật trong năm 2017 đã tăng 3,5 lần và và chi tiêu của họ cũng tăng cao gấp 4, so với năm 2012.

Trong các cuộc thảo luận về cách phục hồi từ thảm họa mưa và trận động đất ở Osaka vào tháng 6, một cơ quan xúc tiến du lịch trong vùng bị thiên tai yêu cầu chính phủ trợ cấp cho khách du lịch đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng với một số điều kiện cụ thể.

Nhật Bản sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2020 tại Tokyo, xem du lịch như một trụ cột của chiến lược tăng trưởng của đất nước. Nước này đã giảm bớt các yêu cầu thị thực và tăng số lượng các hãng hàng không giá rẻ cũng như các chuyến bay  để thúc đẩy du lịch trong nước.

Bảo Nghi (Lược dịch từ The Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP