Thế giới Thế giới

11/01/2019 - 14:26

Paris là thành phố lành mạnh nhất thế giới

TTH.VN - Thủ đô Paris của Pháp vừa được bình chọn là thành phố lành mạnh nhất thế giới trong một báo cáo xem xét mọi khía cạnh, từ số lượng các spa và phòng tập yoga, đến các lựa chọn ăn uống thuần chay và không gian xanh ở mỗi thành phố.

Thủ đô Paris của Pháp có số lượng spa, công viên, không gian xanh,... đầy ấn tượng. Ảnh: AFP

Bảng xếp hạng do trang web Travel Supermarket thực hiện dựa trên dữ liệu từ các nguồn như nhóm nghiên cứu thị trường Euromonitor International, TripAdvisor, Yelp, World Weather và Climate.

Trong đó, các nhà phân tích đã xem xét số lượng các công viên, phòng tập thể dục, trung tâm thể hình, spa, yoga…, cửa hàng thực phẩm sức khỏe và nhà hàng thuần chay ở mỗi thành phố.

Các số liệu được phân chia theo kích thước -của mỗi thành phố để cho thấy mật độ trên mỗi km2. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng xem xét số giờ nắng trung bình hàng năm và chi phí trung bình cho một đêm ở lại khách sạn.

Các thành phố sau đó được chấm điểm để xây dựng một bảng xếp hạng của 50 thành phố lành mạnh nhất trên thế giới.

Mặc dù nổi tiếng với ẩm thực nhiều kem bơ và dân số hút thuốc, Paris vẫn có thể bù đắp những điểm yếu này bằng số lượng đầy ấn tượng của các spa (894), công viên và không gian xanh (139), và các lựa chọn nhà hàng thuần chay (1.305).

Dưới đây lần lượt là 10 thành phố lành mạnh nhất theo bảng xếp hạng của Travel Supermarket:

1. Paris, Pháp
2. Chiang Mai, Thái Lan
3. Barcelona, Tây Ban Nha
4. Pattaya, Thái Lan
5. Vancouver, Canada
6. Miami, Mỹ
7. San Francisco, Mỹ
8. Lisbon, Bồ Đào Nha
9. Denpasar, Indonesia
10. Buenos Aires, Argentina

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP