Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/03/2019 - 18:04

Sẽ quảng bá nghề truyền thống Hàn Quốc tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

TTH.VN - Chiều 20/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tiếp và làm việc với ông Lee Garak, Chủ tịch Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc về tình hình triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (ở giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Tại buổi tiếp, ông Lee Garak, Chủ tịch Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc mong muốn được triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá nghề truyền thống Hàn Quốc tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 và thông qua sự kiện này để thu hút các nhà đầu tư cũng như tăng cường giao lưu giữa các nghệ nhân nghề truyền thống Hàn Quốc và Thừa Thiên Huế.

Ngày 30/4 tới đây, Hiệp hội sẽ khai trương văn phòng tại Huế, hy vọng sẽ có sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh để tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa và nghề truyền thống giữa Hàn Quốc - Việt Nam nói chung và Tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Ngoài ra, Hiệp hội mong muốn hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ nghề truyền thống và tài trợ kinh phí giải thưởng cuộc thi tay nghề vô địch của tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc điều hành Chi nhánh Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc tại Việt Nam và bà Phan Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm UNESCO Bảo tồn và Phát triển Văn hóa nghệ thuật quốc tế cũng đề xuất hợp tác với tỉnh trong việc đầu tư đường phố đi bộ tại Đại Nội - Huế và dự án đầu tư xây dựng làng nghề truyền thống Huế kết hợp giới thiệu và sản xuất nghề truyền thống Hàn Quốc tại Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh những hoạt động và ý tưởng hợp tác đầu tư trong thời gian tới của Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc và các đối tác của Hiệp hội; đồng thời cho rằng, cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất nhiều, hy vọng việc khai trương Văn phòng của Hiệp hội tại Huế vào cuối tháng 4/2019 sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Hàn Quốc và Hiệp hội Nghề truyền thống Hàn Quốc nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thông qua Hiệp hội, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của các chuyên gia nghề truyền thống hàng đầu của Hàn Quốc trong việc đào tạo nguồn nhân lực để tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhất là hàng quà tặng, lưu niệm phục vụ cho du lịch. Đồng thời, quan tâm xây dựng không gian giao lưu văn hóa làng nghề truyền thống Hàn Quốc - Việt Nam tại Huế; nhất là sớm đầu tư dự án xây dựng làng nghề truyền thống Huế kết hợp giới thiệu và sản xuất nghề truyền thống Hàn Quốc tại Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP