Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

26/12/2019 - 14:19

Tập trung chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán

TTH.VN - Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tại hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2020 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức sáng 26/12.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại "Tết Sum vầy" năm 2019

Năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, nổi bật là công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh đã tích cực làm việc với các doanh nghiệp và cơ quan liên quan chuyển nộp quỹ Bảo hiểm Xã hội trên 56 tỷ đồng.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động từng bước được cải thiện thông qua các chương trình “Mái ấm Công đoàn”, “Tết Sum vầy”, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” và nhiều hoạt động xã hội, tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn nhờ sự quan tâm  hỗ trợ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và tổ chức bữa ăn ca cho công nhân ngày càng được đảm bảo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (ngoài cùng, bên phải) tặng Cờ thi đua cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đánh giá cao những thành quả LĐLĐ tỉnh đạt được trong năm vừa qua và cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới; trước hết là tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết. Về lâu dài, cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải thiện ý thức làm việc cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và thực hiện tốt Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Song hành cùng đó, các cấp công đoàn cần tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong công nhân, viên chức, người lao động. Nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của người lao động, không để kẻ địch kích động, lôi kéo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao 2 Cờ thi đua cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, 8 Cờ thi đua cấp LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và  bằng khen cho 7 đơn vị tích cực tham gia Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm 2019.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP