Thế giới Thế giới

03/10/2016 - 06:10

Thủ tướng Singapore thăm chính thức Ấn Độ

TTH.VN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 3-7/10, theo lời mời của người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi, Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) ngày hôm nay (3/10) cho hay.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (bên phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Mediacorp

Trong một tuyên bố, PMO nói rằng, ông Lý Hiển Long sẽ ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong 3 ngày đầu tiên, nơi Thủ tướng Singapore dự kiến có cuộc gặp với người đồng cấp Narendra Modi.

Hai Thủ tướng sẽ chứng kiến ​​việc trao đổi 3 biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác song phương trong các lĩnh vực, bao gồm bất động sản và kỹ năng phát triển công nghiệp, cũng như về việc thành lập một trung tâm kỹ năng ở thành phố Assam, Ấn Độ.

Bên cạnh đó, ông Lý Hiển Long sẽ tham dự lễ ra mắt một trung tâm đào tạo du lịch, một phần của nỗ lực hợp tác phát triển kỹ năng giữa hai nước, theo thỏa thuận đối tác chiến lược Ấn Độ-Singapore đã được ký kết hồi tháng 11/2015.

Ngoài ra, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ chứng kiến ​​lễ ký biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác của hai nước trong ngành du lịch và các giải pháp đô thị, cũng như một thỏa thuận về một chương trình xây dựng năng lực trong ngành du lịch và khách sạn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA & Today Online)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP