Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

30/11/2019 - 09:17

Thừa Thiên Huế là tỉnh điển hình về phòng chống thiên tai

TTH.VN - Tối 29/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã trao quyết định hoàn thành kế hoạch xây dựng tỉnh điển hình về phòng chống thiên tai (PCTT) cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (trái) trao quyết định công nhận cho Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã nhận quyết định trên.

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong các tỉnh thường xuyên chịu tác động nặng nề bởi thiên tai. Trong những năm qua, công tác PCTT và tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những bước phát triển đáng kể, chuyển từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Các địa phương trong tỉnh ngày càng chủ động hơn trong công tác PCTT, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo TW về PCTT, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã hướng dẫn các nội dung triển khai xây dựng huyện, xã điển hình về PCTT. Trong đó hai huyện Quảng Điền và Nam Đông được chọn thí điểm xây dựng huyện điển hình trong công tác PCTT.

Qua nhiều nỗ lực, công tác PCTT trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành quả đáng kể: Tổng số tiền thu từ các quỹ PCTT trên toàn tỉnh là hơn 5,3 tỷ đồng; sử dụng mạng xã hội để truyền tin cảnh báo thiên tai; hệ thống thông tin liên lạc khẩn cấp…

Từ những thành quả trên, Ban Chỉ đạo TW về PCTT đã quyết định công nhận Thừa Thiên Huế hoàn thành kế hoạch xây dựng tỉnh điển hình về PCTT.

Tại buổi trao quyết định, ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế đã rất thành công trong việc xây dựng tỉnh điển hình trong công tác PCTT, đặc biệt trong công tác trồng rừng với độ phủ xanh hơn 50%.

“Những ngày này chúng ta đang tổ chức các hoạt động tưởng niệm đồng bào thiệt mạng trong trận lũ lịch sử năm 1999, đặc biệt Thừa Thiên Huế là một địa phương bị thiệt hại rất lớn trong đợt thiên tai này. Đây là bài học nhắc nhở chúng ta không được mất cảnh giác, phải làm tốt hơn nữa công tác PCTT để các thảm họa như trận lũ năm 1999 không xảy ra một lần nữa” – ông Cường nói.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP