Nếp chay, nếp người
14/05/2022 22:16
Người nấu chay qua việc chế biến cũng tự sửa mình. Hiếm thấy ai nấu chay mà nóng nảy, bực bội, mệt mỏi, người nấu chay lan tỏa cái sự an lành vào mỗi bữa ăn...
Đồng tiền ẩn náu vào đâu?
02/05/2022 14:03
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê VN được Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn: Năm 2020, cả nước đầu tư 2,16 triệu tỷ đồng, nghĩa là chỉ có khoảng 1,7 triệu tỷ đồng tạo ra tài sản cố định và tài sản lưu động, chỉ chiếm khoảng 78,5%. Điều này có thể hiểu: 21,5%, nghĩa là tương ứng với hàng trăm ngàn tỷ đồng không đi vào nền sản xuất mà được “cất giấu” ở một nơi nào đó; khó có ai lý giải thấu đáo điều này!?
Nơi tình thương lan tỏa
29/03/2022 13:45
Hơn 4 năm nay, các đoàn viên Thị đoàn Hương Trà tổ chức nấu hàng ngàn bữa cơm yêu thương dành tặng những cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Cá cơm mà nấu canh me
24/03/2022 10:22
Huế những ngày này trời mù sương, đi chợ thấy có nhiều cá cơm. Những rổ cá cơm màu trắng bạch, con nào con nấy thân nhỏ mà tròn, trông thật đáng yêu.
Khuyến khích nuôi thủy sản an toàn
08/03/2022 14:03
Không mở rộng diện tích nuôi, nhưng huyện Quảng Điền khuyến khích ứng dụng các biện pháp nuôi an toàn, đưa thủy sản có giá trị vào nuôi như cá chình, chẽm, nâu, dìa, mú… nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích.
Cá rô đồng... nấu chè - chuyện lạ đời mà có thật
05/02/2022 13:30
Chả ai nghĩ rằng thứ nguyên liệu tanh tao dân quê ấy lại làm nên một món chè lạ lùng. Không chỉ thế, Thái Y viện dưới thời vua Minh Mạng đã nghiên cứu, gia giảm dược liệu, đưa nó trở thành một trong 25 món chè hoa vương giả chốn hoàng cung.
Hãy thông thái khi sử dụng dầu ăn
11/01/2022 12:13
Ba mẹ tôi đều công tác trong ngành y đã lâu năm, còn nhớ, một lần theo ba đến chơi nhà bác sĩ trưởng khoa, thấy trong gian bếp, ông treo một bảng quy tắc to, rõ về những lưu ý trong nấu nướng, trong đó, có nội dung dầu ăn khi chiên nấu không được để nóng quá mức, dầu chiên xong có thừa thì đừng tiếc mà sử dụng lại: Ung thư!
Chiến sĩ “anh nuôi”
11/12/2021 14:28
Mới nhập ngũ một năm, nhưng những “anh nuôi” tại bếp ăn tập trung của khung T3 - F0 có đến 4-5 tháng làm nhiệm vụ ở các khung cách ly. Vốn khéo tay, lại có năng khiếu nấu nướng nên nhiều chiến sĩ đã trở thành những đầu bếp “không chuyên”.
“Về Huế ăn cơm” mạ nấu
27/11/2021 14:20
“Về Huế ăn cơm” là cuốn sách thứ ba của Lê Phi Tân vừa trình làng trong tháng 11 này. Với tôi, sách luôn là một món quà quý và cao hơn, sách là thiêng liêng. Tôi nhập tâm điều này cũng từ mạ tôi. Với mạ, sách vở là để nâng niu, quý trọng, không được ném mạnh tay, không được vứt lăn lóc trên nền nhà chứ đừng nói đến chuyện xé nát hay giẫm đạp, làm bẩn sách vở.
Thiếu chủ động nguồn giống thủy sản
26/11/2021 06:20
Nguồn giống thủy sản phục vụ nuôi tại chỗ đang rất hiếm, trong đó một số loại cá giống đặc sản như nâu, kình… gần như hoàn toàn phụ thuộc vào khai thác tự nhiên.
Nếp chay, nếp người
Người nấu chay qua việc chế biến cũng tự sửa mình. Hiếm thấy ai nấu chay mà nóng nảy, bực bội, mệt mỏi, người nấu chay lan tỏa cái sự an lành vào mỗi bữa ăn...