Xóa sổ “lãng phí thực phẩm”: Chuyện không của riêng ai
14/09/2024 16:16
Cộng đồng toàn cầu đã công nhận “lãng phí thực phẩm” là một vấn đề quan trọng, được đưa vào Mục tiêu phát triển bền vững 12 (SDG12) về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Mục tiêu của SDG12 là giảm một nửa lượng lãng phí thực phẩm toàn cầu ở cấp độ bán lẻ và người tiêu dùng vào năm 2030.
Quan tâm, chăm lo cho người lao động
12/09/2024 14:01
Với quan điểm người lao động (NLĐ) có sức khỏe, có kỹ năng sẽ thay đổi nhận thức và hành động, thúc đẩy năng suất sản xuất, giúp doanh nghiệp bắt kịp những mục tiêu mới, nên Công ty TNHH MSV, Khu công nghiệp Phú Bài đã quan tâm, chăm lo cho NLĐ.
Xây dựng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN gắn kết, hòa nhập và bền vững
11/09/2024 11:39
Ngày 11/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về vai trò, vị trí, tầm quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN.
Vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Quảng Điền
10/09/2024 14:53
Trong hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Quảng Điền, mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu rõ và nhận thức được quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân, chủ động tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao.
Cảnh sát biển đồng hành với người dân
09/09/2024 14:20
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy luôn hướng về cơ sở để hỗ trợ, giúp đỡ người dân; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về biển, đảo; góp phần giữ vững vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa
30/08/2024 17:57
Ngày 30/8, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Quân khu 4 huy động gần 50 cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) xuống đồng giúp dân thu hoạch vụ lúa hè thu năm 2024.
Kinh tế xanh Huế – nâng cao nhận thức doanh nghiệp, người dân
27/08/2024 06:56
Kinh tế xanh đã được các địa phương đặt vai trò là hướng đi quan trọng để đạt được mức tăng trưởng GRDP cao. Nhu cầu sản phẩm dịch vụ xanh trong và ngoài nước chưa được thỏa mãn đã thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sản xuất, kinh doanh để lấp đầy. Do vậy, Huế cần có những bước đi mạnh mẽ, chuyển mình để trở thành một mắt xích trong mối liên kết xanh của Việt Nam và thế giới.
Nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ Đoàn
24/08/2024 16:21
Nhằm nâng cao kiến thức và năng lực truyền thông cho Đoàn Thanh niên trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, từng bước ngăn chặn đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm và đại dịch HIV/AIDS trong lứa tuổi thanh thiếu niên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức cơ bản và kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ đoàn chủ chốt.
Đưa áo dài ngũ thân vào học đường
23/08/2024 06:18
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định công nhận “Tri thức may, mặc áo dài Huế” của tỉnh Thừa Thiên Huế vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là động lực thúc đẩy Hiệp hội May mặc Thừa Thiên Huế triển khai hoạt động đưa áo dài ngũ thân vào trường học.
Ngời sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”
22/08/2024 11:36
Việc học Bác gắn với phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, củng cố tình đoàn kết nội bộ và quan hệ máu thịt quân dân…
Xóa sổ “lãng phí thực phẩm”: Chuyện không của riêng ai
Cộng đồng toàn cầu đã công nhận “lãng phí thực phẩm” là một vấn đề quan trọng, được đưa vào Mục tiêu phát triển bền vững 12 (SDG12) về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Mục tiêu của SDG12 là giảm một nửa lượng lãng phí thực phẩm toàn cầu ở cấp độ bán lẻ và người tiêu dùng vào năm 2030.