Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt
20/10/2023 06:57
Sở hữu nền ẩm thực phong phú với nhiều nét đặc sắc, Thừa Thiên Huế có tiềm năng khai thác và phát triển du lịch ẩm thực. Để tạo ra hiệu quả, cần tập trung hơn các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc địa phương thay vì tham quan, ăn uống đơn thuần.
“Hữu duyên” với xôi bánh dày
14/10/2023 07:12
Tôi ngồi cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, ngắm nhìn chợ Đông Ba tấp nập và dòng xe cộ ngược xuôi, chợt thấy vang vang một tiếng rao là lạ: “Xôi bánh dày đây!”. Tôi hơi ngờ ngợ, mở cửa bước ra thì thấy một dì khoác chiếc áo sơ mi trắng cũ, đầu đội nón lá với chiếc mẹt bên hông. Đó là người phụ nữ bán dạo món xôi bánh dày.
Thịt luộc phải có tôm chua
16/09/2023 06:47
Khách du lịch ghé thăm chợ Đông Ba, đi ngang qua hàng mắm hẳn sẽ bị lóa mắt bởi những gam màu nóng “chói chang” của mắm ruốc, mắm cá rò, mắm tôm chua, mắm dưa, mắm thính, mắm sò, mắm nêm… và những “hương thơm” nồng nàn, bước ra khỏi hàng còn vương vấn. Ấn tượng nhất là những thau tôm chua với sắc đỏ rực rỡ, óng ánh như những vệt nắng ban trưa.
Chuyện bánh pháp lam
16/07/2023 10:00
Ở Huế, trong vài năm trở lại đây rộ lên câu chuyện một vài người làm bánh, muốn nâng cho cao sang một loại bánh có tên gọi là pháp lam có chất “cung đình”.
Thổ địa mách top món ngon nhất định phải thử khi du lịch Quy Nhơn
14/07/2023 17:03
Quy Nhơn không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, không khí trong lành mà nền ẩm thực nơi đây cũng tạo được sức hút mãnh liệt với mọi du khách ghé đến như chả cá Quy Nhơn, mực rim, bánh ít lá gai….
“Lăn tăn, liu tiu” như bún trộn Huế
08/07/2023 10:22
Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi sợi mảnh, miến, bánh tráng, đậu phụ, vả, cà rốt, hoa chuối, mít non, rau ngò, rau sống, nem, chả…
Phát động cuộc thi thiết kế video clip về chủ đề “Ẩm thực cố đô - hương vị và ký ức”
05/07/2023 19:21
Ngày 5/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chính thức phát động cuộc thi thiết kế video clip về chủ đề “Ẩm thực cố đô - hương vị và ký ức” trên nền tảng mạng xã hội.
Độc đáo hương vị tré Huế
24/06/2023 13:48
Tôi yêu thích tré, cái món ăn dai giòn, sật sật, lại có sự kết hợp độc đáo giữa bốn vị căn bản: chua, cay, mặn, ngọt và thêm vị chát nhẹ của lá ổi.
Đa dạng các món ăn từ sen Huế
23/06/2023 20:02
Chiều 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức hội thi Tinh hoa ẩm thực sen Huế với chủ đề “Cha mẹ đồng hành cùng con”.
Sự xuất hiện của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển của các quán ăn địa phương
18/06/2023 18:42
Bạn có sẵn sàng chi 100 USD cho một chiếc bánh mì hay một ô phở không? Nếu không, cả hai đều đang “sẵn có” và “dễ dàng tìm thấy” trên đường phố Việt Nam, với giá chỉ hơn 2 USD, thậm chí là rẻ hơn.
Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt
Sở hữu nền ẩm thực phong phú với nhiều nét đặc sắc, Thừa Thiên Huế có tiềm năng khai thác và phát triển du lịch ẩm thực. Để tạo ra hiệu quả, cần tập trung hơn các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc địa phương thay vì tham quan, ăn uống đơn thuần.