Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/05/2021 - 11:31

Xử phạt quản trị một fanpage vì đăng thông tin gây hoang mang dư luận

TTH.VN - Sáng 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm việc trực tiếp đối với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ là ông Lê Quang H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) để làm rõ một số nội dung sai phạm.

Cơ quan chức năng làm việc với quản trị fanpage THỪA THIÊN HUẾ 

Trước đó, trên trang tương tác Hue-S, người dân phản ánh trên tài khoản facebook THỪA THIÊN HUẾ đã đăng thông tin các cá lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng. Cụ thể, trang này đã đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.  

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang H. đã thừa nhận trang facebook THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị; đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, dẫn đến tình trạng người dân hoang mang trong thời điểm dịch bệnh hết sức phức tạp và gửi thông tin phản ánh về trang tương tác Hue-S.

Bản thân ông H. cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm trên. Đồng thời, đã gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Thanh tra sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt ông H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết
  • Tôi mua hàng qua mạng bị lừa , cơ quan có cách giải quyết giúp tôi không ạ?

    Hồ Thị Đỗ Quyên - Cách đây 1 năm


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP