Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

04/02/2021 - 18:58

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho người mù và thăm “Quán cơm 5.000 đồng”

TTH.VN - Chiều tối 4/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em khiếm thị và cán bộ tại Hội Người mù tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các cháu nhỏ khiếm thị 

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với chủ trương quan tâm, tạo điều kiện để người khuyết tật thực hiện các quyền của mình, hòa nhập bình đẳng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ người khuyết tật, trong đó có người khiếm thị vươn lên hòa nhập cộng đồng, không để ai bỏ lại phía sau.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội, người mù trên địa bàn tỉnh đã phần nào vượt qua khó khăn, trong đó có rất nhiều tấm gương người mù điển hình vượt khó vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Hội người mù tỉnh, lì xì cho trẻ khiếm thị và các cán bộ đang học tập, làm việc tại đây. Chúc một năm mới Tân Sửu bình an, vui tươi, hạnh phúc. Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ, ủng hộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người khiếm thị có cuộc sống ổn định, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà cho những người ăn cơm trưa tại Quán cơm 5.000 đồng

Trước đó, trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm “Quán cơm 5.000” đồng tại 101A Hồ Đắc Di, TP Huế (cạnh trường Đại học Luật – Đại học Huế), cùng dùng cơm với học sinh, sinh viên và người lao động nghèo.  

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao mô hình thiện nguyện “Quán cơm 5.000 đồng” đã phần nào hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, người lao động nghèo có một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng với mức kinh phí nhỏ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã lì xì những người có mặt tại buổi cơm trưa với mong muốn mọi người có một cái tết đầm ấm.   

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP