15/07/2018 - 07:49

Định hướng các loại hình dịch vụ, du lịch

Nội dung này được UBND TP. Huế triển khai tại hội nghị chuyên đề diễn ra sáng 13/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành.

Xác định là một trong những TP văn hóa, du lịch của cả nước, sở hữu đồng thời 5 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận, TP. Huế có sức thu hút khách du lịch rất lớn, không chỉ phạm vi quốc gia mà còn trên thế giới. Hiện, toàn TP có hơn 399 cơ sở lưu trú từ 1-5 sao, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn với trên 10 ngàn phòng. Nhiều năm qua, ngành du lịch TP đã khai thác khá hiệu quả tài nguyên du lịch Huế, đặc biệt là du lịch di sản văn hóa gắn liền với di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quần thể kiến trúc Cố đô Huế, các di tích triều Nguyễn… Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm du lịch chưa cao, các loại hình du lịch vẫn còn đơn điệu, chưa thu hút nhiều du khách đến Huế.

Tại hội nghị, các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã đưa ra những đánh giá về thực trạng du lịch, nêu lên những nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp mang tính khả thi nhằm định hướng xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng, đồng bộ và chất lượng nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TP. Huế. Trong đó, TP. Huế cần khai thác tối đa tiềm năng du lịch hai bên bờ sông Hương, phát triển loại hình du lịch tâm linh, phát triển các dịch vụ may áo dài lấy nhanh phục vụ khách và đầu tư xây dựng trung tâm mua sắm, ẩm thực tại khu vực trung tâm TP.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP