Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

13/05/2021 - 19:38

Khoanh vùng, truy vết nhanh, không để phát sinh các điểm dịch mới

TTH.VN - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 13/, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung truy vết nhanh, khoanh vùng các điểm dịch, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực dẫn đến dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ đề nghị các địa phương không để phát sinh tình huống mới 

Liên quan đến trường hợp hợp thứ 5 nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vẫn còn lỗ hổng trong khai báo y tế và giám sát công dân trở về địa phương, việc nắm tình hình địa bàn vẫn có nơi còn lơi lỏng, đề nghị sớm chấn chỉnh. Yêu cầu bằng mọi giải pháp phải truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 3660 này.

“Nếu không truy vết tốt trường hợp này, chúng ta dễ mất kiểm soát trong thời gian tới. Đề nghị công an tỉnh sớm tham mưu giải pháp cụ thể. Việc truy vết phải thực hiện hiện như trinh sát, như điều tra mới hiệu quả” - Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng đã nỗ lực, vất vả trong những ngày qua, tuy nhiên vẫn còn trường hợp lơ là, chủ quan cần chấn chỉnh, xử lý để làm gương. Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kêu gọi người dân vì sức khỏe cộng đồng và chính mình, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước phải gương mẫu, đi đầu. Triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các điểm dịch hiện có, không để phát sinh các điểm dịch mới.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trường tầm soát cho những đối tượng về từ Đà Nẵng trở về, lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về số lượng tầm soát. Đề nghị các cơ quan chức năng rà soát lại các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần để Ban chỉ đạo có thể điều chỉnh trạng thái phong tỏa, giãn cách ở một số địa phương.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP