Thế giới Thế giới

13/07/2018 - 06:37

LHQ thúc đẩy lợi ích lớn hơn từ công nghệ mới

TTH.VN - Tờ UN News ngày 12/7 đưa tin, một nhóm cấp cao gồm các chuyên gia công nghệ vừa được thành lập theo yêu cầu của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres.

Phụ nữ học viết mã hoá tại một trung tâm công nghệ ở thành phố Herat, phía tây Afghanistan. Ảnh: UNAMA

Nhóm làm việc được thành lập nhằm đưa những lợi ích của công nghệ kỹ thuật số vào sử dụng hiệu quả hơn, đồng thời bảo vệ chống lại các tác động tiêu cực không mong muốn hoặc bất ngờ.

Ông Guterres nói với các phóng viên tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) rằng: “Đây là nhóm làm việc đầu tiên thuộc loại hình này, và sẽ bao gồm cả nữ giới và nam giới ở các biên giới công nghệ, chính sách công, khoa học và học thuật”.

Được biết, nhóm làm việc cấp cao về hợp tác kỹ thuật số của Tổng thư ký Antonio Guterres sẽ được đồng chủ trì bởi nhà từ thiện người Mỹ Melinda Gates và nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, đồng thời sẽ có tổng cộng 20 thành viên và bao gồm các nhà lãnh đạo từ ngành công nghiệp, xã hội dân sự và học viện.

Nhóm làm việc sẽ vạch ra các xu hướng trong công nghệ kỹ thuật số, xác định những khoảng trống và cơ hội, đồng thời phác thảo các đề xuất để tăng cường hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Guterres cũng lưu ý, công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi các nền kinh tế và xã hội "ở tốc độ cực lớn", trong khi quy mô và tốc độ thay đổi là "chưa từng thấy". Tuy nhiên, các phương tiện và mức độ hợp tác quốc tế hiện tại không đồng đều trước những thách thức như vậy.

Lê Thảo (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP