Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/06/2022 - 20:48

Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh

TTH.VN - Đó là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật vừa khai mạc chiều 24/6 tại số 1 Phan Bội Châu, TP. Huế. Triển lãm do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật hưởng ứng Festival Huế 2022.

Triển lãm đánh dấu sự hợp tác giữa Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế

Triển lãm quy tụ 60 tác phẩm của 54 tác giả, trong đó Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh có 30 tác giả với 30 tác phẩm, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế có 24 tác giả với 30 tác phẩm.

Những khoảnh khắc tươi đẹp của quê hương Việt Nam được các nhiếp ảnh gia lưu giữ lại bằng sự sáng tạo nghệ thuật. Đó là những bức ảnh thể hiện đất nước thời kỳ hội nhập với những khoảnh khắc tuyệt đẹp và sôi động ở thành phố đầu tàu kinh tế của đất nước, như: “Thành phố mang tên Bác”, “Một sớm trên thành phố”, “Phố lên đèn”… Hình ảnh Thừa Thiên Huế phát triển cũng hiện lên đầy chất thơ qua các tác phẩm: “Một ngày mới”, “Đêm di sản”, “Bình minh trên sông Hương”…

Cuộc sống, sinh hoạt nghề nghiệp, hoạt động hội hè, những khoảnh khắc đời thường… cũng được các nghệ sĩ thể hiện muôn hình muôn vẻ. Mỗi cảnh sắc là một bức tranh thật đẹp, phản ánh chân thực đời sống đang phát triển, cái đẹp của cuộc sống đương đại hôm nay trên mọi miền Tổ quốc.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP