Người đàn ông Tà Ôi lan tỏa văn hóa các dân tộc
20/02/2023 14:16
Không chỉ am hiểu những món ăn truyền thống của người đồng bào mình, ông Hồ Nhật Tân (SN 1958, người đồng bào Tà Ôi, ngụ xã A Ngo, huyện A Lưới) còn có khả năng học ngôn ngữ của dân tộc khác rất nhanh...
Hương vị “mặn mà” từ món ăn dân dã
07/02/2023 14:18
Theo lời mời của một đồng nghiệp tên Tiến, sáng chủ nhật đầu xuân chúng tôi có mặt tại nhà cậu ấy ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.
Đầu năm làm kẹo hạnh phúc
05/02/2023 17:41
Tận dụng các loại mứt, hạt và làm nên món ăn giải ngấy sau tết, nhiều bạn trẻ đã tìm tòi, học cách làm kẹo hạnh phúc để góp thêm may mắn, cầu chúc an lành cho những ngày đầu năm mới.
Thưởng thức Quốc yến triều Nguyễn
22/01/2023 12:58
Với nhiều vị khách am hiểu ẩm thực, anh Trần Thanh Quang (TP. Huế) là địa chỉ được tìm đến để thưởng thức những món ăn thuộc hàng Quốc yến.
Boi p’ruc đón khách
17/01/2023 22:30
Boi p’ruc là tên gọi món muối cùng các loại lá, hạt thảo dược của người Tà ôi trên vùng cao A Lưới. Đây là muối chấm “thần thánh” dùng cho nhiều món ăn của bà con trong ngày thường và các ngày lễ truyền thống.
Lên A Lưới thưởng thức cá nướng ống tre
12/01/2023 13:30
Một chiều mùa đông, ngồi giữa bản làng bảng lảng mù sương, chậm rãi thưởng thức hương vị cá nướng ống tre thơm lừng, nghe gió reo vi vút từ dãy Trường Sơn đưa lại, thấy cái lạnh tái tê chốn núi rừng bỗng trở nên ngọt lành như món ăn dân dã của người miền cao.
Ẩm thực đêm níu chân du khách
27/12/2022 09:40
Huế không chỉ là một thành phố xinh đẹp mà còn rất cuốn hút bởi thế giới ẩm thực đặc sắc, nhất là ở các món ăn bình dân.
Nhiều món ăn đặc trưng của Huế nằm trong Bộ ẩm thực tiêu biểu miền Trung
15/12/2022 07:48
Ngày14/12, tại TP. Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung.
Mùa đông không lạnh
10/12/2022 14:28
Huế vào đông. Cái lạnh như thâm trầm hơn với những cơn mưa dầm rét mướt, vậy nhưng, đây lại tiết trời rất hợp để du khách và các bạn trẻ thích thú trải nghiệm khắp nẻo phố Huế với nhiều món ăn vặt bình dân, đơn giản mà ấm nóng, thơm lừng.
Từ “mo cơm”, mơ về bữa ăn bán trú
25/10/2022 15:35
Ở TP. Huế, từ trường trung tâm đến các trường vùng ven đều tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh học hai buổi một ngày. Nhất cử lưỡng tiện. Ăn no xong, các em “đánh” một giấc để tỉnh táo cho buổi học tiếp theo, chưa kể, nhiều trường bắt đầu cải thiện bữa ăn trưa có thêm món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, vừa nâng cao thể lực, vừa giao lưu văn hóa với các thành phố trong khu vực.
Người đàn ông Tà Ôi lan tỏa văn hóa các dân tộc
Không chỉ am hiểu những món ăn truyền thống của người đồng bào mình, ông Hồ Nhật Tân (SN 1958, người đồng bào Tà Ôi, ngụ xã A Ngo, huyện A Lưới) còn có khả năng học ngôn ngữ của dân tộc khác rất nhanh...