Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tết và lễ hội xuân
09/02/2024 13:27
Dịp “tết đến xuân về”, thị trường thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân lại “muôn hoa đua nở”, rất phong phú, đa dạng từ khắp nơi đưa về. Bên cạnh sự tiện lợi, người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi tình trạng hàng giả; thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ; vi phạm về chất lượng, hết hạn sử dụng... trà trộn trên thị trường, đe dọa sức khỏe người dân.
Rau sạch ngày tết đáp ứng nhu cầu
08/02/2024 16:54
Rau sạch VietGAP, hữu cơ hay theo hướng hữu cơ đang ngày càng thu hút người tiêu dùng như một sự lựa chọn tất yếu trước yêu cầu đảm bảo vệ sinh thực phẩm hiện nay.
Khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm được cơ quan quản lý xếp loại
02/02/2024 12:41
Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm thuỷ sản tỉnh đã công bố kết quả thẩm định điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh vào ngày 2/2.
Chuyển đổi hệ thống thực phẩm có thể mang lại lợi ích tới 10.000 tỷ USD/năm
01/02/2024 10:15
Theo một báo cáo mới, cách sản xuất và tiêu thụ thực phẩm trên thế giới đang gây ra những tổn thất tiềm ẩn về tác động sức khỏe và thiệt hại về môi trường lên tới khoảng 12% GDP toàn cầu mỗi năm.
Không chủ quan với rét đậm, rét hại
29/01/2024 19:09
Dự báo đợt rét đậm, rét hại có thể kéo dài “xuyên tết”, mấy ngày nay lực lượng cán bộ chăn nuôi-thú y đến tận cơ sở, hướng dẫn người dân chủ động bảo vệ an toàn cho đàn gia súc, gia cầm (GSGC) nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cho dịp Tết Cổ truyền.
Orion quảng bá thực phẩm có nguồn gốc địa phương tại Việt Nam
27/01/2024 17:11
Orion, một nhà sản xuất bánh kẹo của Hàn Quốc mới đây cho biết, họ đã hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong nỗ lực đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cho tiến trình sản xuất đồ ăn nhẹ tại Việt Nam.
Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng
27/01/2024 07:11
Hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã và đang được kiểm tra, nhắc nhở dịp tết. Bên cạnh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, cơ quan chức năng còn chú trọng nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh, người dân…
Kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa và an toàn thực phẩm dịp Tết Giáp Thìn
26/01/2024 12:36
Đêm 25, rạng sáng 26/1, Đoàn kiểm tra về tình hình cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và an toàn thực phẩm do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng dẫn đầu đã kiểm tra tình hình thực tế tại các chợ đầu mối trên địa bàn.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết
24/01/2024 15:39
Ngày 24/1, đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, điều kiện sản xuất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm... trên địa bàn huyện trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
18/01/2024 15:12
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tết và lễ hội xuân
Dịp “tết đến xuân về”, thị trường thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân lại “muôn hoa đua nở”, rất phong phú, đa dạng từ khắp nơi đưa về. Bên cạnh sự tiện lợi, người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi tình trạng hàng giả; thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ; vi phạm về chất lượng, hết hạn sử dụng... trà trộn trên thị trường, đe dọa sức khỏe người dân.