EU nới lỏng quy định an toàn thực phẩm đối với mỳ ăn liền Việt Nam
12/06/2023 06:45
Kể từ ngày 27/6, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Kiểm tra 30 cơ sở, phạt tiền 1 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
05/06/2023 12:18
Đó là một trong các kết quả của Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông tin ngày 5/6.
FDA cho phép nhập khẩu tạm thời thuốc điều trị ung thư từ Trung Quốc
03/06/2023 09:20
Ngày 2/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết cơ quan này đã chấp thuận cho phép nhập khẩu tạm thời một loại thuốc hóa trị từ Trung Quốc để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt thuốc điều trị ung thư cấp tính.
Phạt nặng thực phẩm có chứa hàn the
18/05/2023 14:15
Tác hại của chất hóa học hàn the ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người nên đã được cảnh báo, cấm sử dụng vào việc bảo quản các nguyên liệu chế biến thức ăn.
Chia sẻ thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm trên Hue-S
13/05/2023 15:25
Đó là khẳng định của ThS.BSCKII. Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh trong cuộc trò chuyện với Báo Thừa Thiên Huế , nhân “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm nay.
Các công thức chế biến táo healthy được Ocany chia sẻ
10/05/2023 15:18
Từ lâu táo được xem là nguyên liệu làm đẹp da tự nhiên được chị em phụ nữ yêu thích bởi lượng dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó, táo còn là thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả cùng rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy một quả táo chứa bao nhiêu calo? Khi ăn táo giảm cân cần lưu ý điều gì? Đâu là các món ngon với táo mà bạn có thể đưa vào thực đơn hàng ngày? Hãy cùng Ocany Việt Nam giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé.
Cơm và đái tháo đường:
06/05/2023 14:00
Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh diễn tiến thầm lặng, nhưng có thể gây những biến chứng nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, suy thận, đột quỵ... Cơm trắng là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, người bệnh ĐTĐ nên ăn cơm như thế nào để an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Đảm bảo môi trường du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5
27/04/2023 15:38
Ngày 27/4, đoàn liên ngành gồm Sở Du lịch, Công an tỉnh, TP. Huế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh - Sở Y tế tổ chức kiểm tra môi trường du lịch, đảm bảo các hoạt động trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.
Nhật Bản có thể nới lỏng cấp thị thực dài hạn cho lao động nước ngoài
25/04/2023 09:43
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc mở rộng cấp thị thực lao động dài hạn trong các lĩnh vực như nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản, sản xuất thực phẩm và cung ứng thực phẩm.
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
18/04/2023 14:40
Đó là chủ đề tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra ngày 18/4 do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức.
EU nới lỏng quy định an toàn thực phẩm đối với mỳ ăn liền Việt Nam
Kể từ ngày 27/6, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sẽ không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.