Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tết
13/12/2022 19:31
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 13/12, đơn vị đang tiến hành triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông, lâm, thuỷ sản dịp tết Quý Mão 2023.
Những lưu ý khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc
10/12/2022 15:56
Sáng 10/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Diễn đàn kết nối nông sản 970 với chủ đề “Thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng, chanh leo, khoai lang, chuối và các sản phẩm nông sản - thực phẩm chủ lực sang thị trường Trung Quốc”.
Anh: Hoá đơn thực phẩm của người dân tăng thêm 6 tỷ bảng vì Brexit
02/12/2022 17:33
Theo một nghiên cứu vừa được công bố hôm qua (1/12), việc Anh rời Liên minh châu Âu - còn gọi là Brexit, đã làm tăng thêm gần 6 tỷ bảng Anh (7,36 tỷ USD) trong hóa đơn thực phẩm của người tiêu dùng. Điều này ảnh hưởng nặng nề nhất đến hộ gia đình cho thu nhập thấp và tiếp tục gây ra lạm phát “nóng”.
Khi nhu cầu tiêu thụ lúa mì ngày càng tăng, châu Á lo ngại về an ninh lương thực
27/11/2022 14:39
Trong 10 năm qua, việc tiêu thụ lúa mì ở châu Á đã tăng hơn 30% do người dân dần đa dạng hóa chế độ ăn uống. Trong khi các loại thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mì, mì sợi… đã trở nên phổ biến và quen thuộc gần như lúa gạo, thì việc trồng lúa mì ở châu Á lại không dễ dàng, buộc nhiều nước phải phụ thuộc vào nhập khẩu.
Cử tri thành phố Huế quan tâm hạ tầng giao thông, xử lý môi trường, an toàn thực phẩm
23/11/2022 14:33
Tại buổi tiếp xúc cử tri ở 5 xã, phường trên địa bàn TP. Huế (Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ), UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh về việc tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.
Bữa ăn bán trú trong trường học: Giám sát để an toàn
23/11/2022 07:04
Chất lượng, định lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú là vấn đề được phụ huynh và dư luận đặc biệt quan tâm. Nhất là khi từ đầu năm học đến nay, một số vụ việc liên quan đến “sự cố” bữa ăn bán trú được phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông.
Cơ hội cho nông sản thuần chay Việt Nam tiến vào thị trường Anh và EU
14/11/2022 14:26
Hội chợ VEGFEST 2022 tại London chuyên về các thực phẩm dành cho người ăn chay - vốn là một trong những thế mạnh của hàng nông sản thực phẩm Việt Nam - là cơ hội lớn để các DN Việt quảng bá sản phẩm.
Để nguồn cung gia súc, gia cầm dịp tết an toàn và chất lượng
10/11/2022 06:30
Ngành chăn nuôi, thú y (CNTY) cùng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang tích cực triển khai các biện pháp chăn nuôi an toàn, phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo chất lượng nguồn thực phẩm gia súc, gia cầm (GSGC) cung ứng thị trường dịp tết.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - xu thế tất yếu - Kỳ 1: Tạo đà từ hướng đi đúng
07/11/2022 06:09
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được xem là xu thế tất yếu trong bối cảnh yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường ngày càng cao. Đây cũng là giải pháp phát triển, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thế mạnh về du lịch, dịch vụ của Thừa Thiên Huế.
Dự báo nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt sẽ không tăng đột biến
05/11/2022 14:29
Nhận định từ các chuyên gia Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thời gian tới, nhu cầu tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ thịt dự kiến sẽ tăng do nhu cầu thực phẩm tăng cao trong dịp cuối năm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tết
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 13/12, đơn vị đang tiến hành triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông, lâm, thuỷ sản dịp tết Quý Mão 2023.