Ra mắt mô hình “Xe bánh mỳ 0 đồng” tại chợ Hương Toàn
11/10/2024 16:08
Ngày 11/10, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội xã Hương Toàn (TX. Hương Trà) ra mắt "Xe bánh mì 0 đồng" để phát bánh mì miễn phí cho bà con khó khăn.
“Lên đời” cho thương hiệu chuối già lùn A Lưới
21/09/2024 14:32
Với diện tích gần 400ha trồng chuối, 116ha trồng chuối già lùn, nguồn thu nhập từ chuối, nhất là chuối già lùn từng bước đã làm thay đổi đời sống bà con nông dân ở A Lưới. Ngoài tiêu thụ chuối chín, từ sự mày mò tìm hiểu, sáng tạo và liên kết, Hợp tác xã Nông sản an toàn A Lưới (gọi tắt là HTX) đã từng bước “lên đời” cho thương hiệu chuối già lùn với đa dạng các sản phẩm như: Chuối sấy dẻo, bánh mì chuối xanh sấy giòn, sợi mì bột chuối xanh...
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
18/01/2024 15:12
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.
Lạm phát dai dẳng gây ra nghèo đói ở Thổ Nhĩ Kỳ
07/11/2023 10:49
Trả lời phóng viên, người dân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, giá của mọi thứ tại nước này đều tăng vọt. Điều này được thể hiện rõ nhất khi giá trà Thổ Nhĩ Kỳ và simit - một loại bánh mì truyền thống - hai món ăn bình dân ở đây đã tăng gấp đôi trong năm qua. Điều này đã và đang ảnh hưởng khá lớn đến đời sống người dân.
An toàn thực phẩm, yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch
05/10/2023 14:40
Từ vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm du lịch một lần nữa lại báo động. Thừa Thiên Huế đang xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”, vấn đề trên phải càng được quan tâm.
Sự xuất hiện của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển của các quán ăn địa phương
18/06/2023 18:42
Bạn có sẵn sàng chi 100 USD cho một chiếc bánh mì hay một ô phở không? Nếu không, cả hai đều đang “sẵn có” và “dễ dàng tìm thấy” trên đường phố Việt Nam, với giá chỉ hơn 2 USD, thậm chí là rẻ hơn.
CNN gợi ý 24 loại sandwich ngon nhất thế giới, trong đó có bánh mì
22/04/2023 14:29
Chuyên trang du lịch của Tạp chí CNN vừa có bài viết gợi ý đến độc giả 24 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, bánh mì của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách này.
"Bánh mì 0 đồng” cho người dân nghèo
10/04/2023 14:35
Sáng 10/4, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chính thức triển khai chương trình "Bánh mì 0 đồng”.
Lò bánh mì Pháp - Huế: Nơi lan tỏa văn hóa và lòng nhân ái
03/04/2023 12:42
Lò bánh mì Pháp - Huế là sự nối tiếp đầy duyên nợ của hơn 100 năm trước, khi bánh mì theo các quân viễn chinh Pháp vào Việt Nam. Chỉ khác là, bánh mì Pháp vào những năm cuối thế kỷ XX - đầu thế kỷ XXI đến Huế theo một cách ấm áp hơn, thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao 50 năm của hai nước Pháp - Việt.
Khi nhu cầu tiêu thụ lúa mì ngày càng tăng, châu Á lo ngại về an ninh lương thực
27/11/2022 14:39
Trong 10 năm qua, việc tiêu thụ lúa mì ở châu Á đã tăng hơn 30% do người dân dần đa dạng hóa chế độ ăn uống. Trong khi các loại thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mì, mì sợi… đã trở nên phổ biến và quen thuộc gần như lúa gạo, thì việc trồng lúa mì ở châu Á lại không dễ dàng, buộc nhiều nước phải phụ thuộc vào nhập khẩu.
Ra mắt mô hình “Xe bánh mỳ 0 đồng” tại chợ Hương Toàn
Ngày 11/10, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội xã Hương Toàn (TX. Hương Trà) ra mắt "Xe bánh mì 0 đồng" để phát bánh mì miễn phí cho bà con khó khăn.