Hoàn thiện thể chế, tạo ‘đường băng’ tốt nhất cho doanh nghiệp ‘cất cánh’
08/02/2024 09:15
Vài năm gần đây, những chính sách được Bộ Tài chính tham mưu, ban hành theo thẩm quyền đã giúp doanh nghiệp, người dân có thêm nguồn lực để vượt qua khó khăn.
Orion quảng bá thực phẩm có nguồn gốc địa phương tại Việt Nam
27/01/2024 17:11
Orion, một nhà sản xuất bánh kẹo của Hàn Quốc mới đây cho biết, họ đã hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong nỗ lực đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô chất lượng cho tiến trình sản xuất đồ ăn nhẹ tại Việt Nam.
Indonesia mở thầu mua 500.000 tấn gạo
20/01/2024 14:20
Theo tin từ Reuters, Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) vừa thông báo mời thầu nhập khẩu 500.000 tấn gạo 5% tấm có nguồn gốc từ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc.
Thu ngân sách và bài học từ việc nuôi dưỡng nguồn thu
19/01/2024 06:20
Chưa năm nào, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách phải “nín thở” chờ đến phút cuối như năm 2023. Dù vậy, đây vẫn là năm được đánh giá có chất lượng nguồn thu cải thiện đáng kể.
Đảm bảo an sinh khi về già
10/11/2023 07:23
Có nguồn thu nhập ổn định, ốm đau bệnh tật được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả... là điểm tựa vững chắc khi về già có lương hưu. Hiểu được điều này, không ít người lao động tự do trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện để có lương hưu, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động.
Không có lương hưu, người cao tuổi chật vật mưu sinh
27/10/2023 07:51
Toàn tỉnh có hơn 33 ngàn người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) được chi trả lương hưu hàng tháng, chỉ chiếm xấp xỉ 24% tổng số người cao tuổi (NCT) trên địa bàn, số còn lại phải chật vật mưu sinh với nỗi lo cơm áo và bệnh tật khi không có nguồn thu nhập ổn định.
Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt
20/10/2023 06:57
Sở hữu nền ẩm thực phong phú với nhiều nét đặc sắc, Thừa Thiên Huế có tiềm năng khai thác và phát triển du lịch ẩm thực. Để tạo ra hiệu quả, cần tập trung hơn các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc địa phương thay vì tham quan, ăn uống đơn thuần.
Triển khai các đề tài nghiên cứu vào sản xuất
09/10/2023 12:09
Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp của Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế, người dân có thêm nguồn thu nhập, góp phần phát triển kinh tế ở các địa phương.
Xanh mướt vườn rau của bé ở trường mầm non
21/09/2023 10:20
Mô hình trồng rau sạch được triển khai tại các trường mầm non, nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh. Không chỉ có nguồn thực phẩm sạch, an toàn mà quan trọng hơn là giúp các bé có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời bổ ích.
Các sản phẩm thay thế thịt, sữa có thể làm giảm 1/3 lượng khí thải từ hệ thống thực phẩm
17/09/2023 17:35
Theo một nghiên cứu mới được công bố, việc thay thế một nửa tổng số lượng sữa động vật và các sản phẩm thịt lợn, thịt gà, thịt bò mà con người hiện đang tiêu thụ bằng các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật có thể làm giảm gần 1/3 lượng khí thải nhà kính từ nông nghiệp và các hoạt động sử dụng đất liên quan, đồng thời có thể góp phần ngăn chặn tình trạng mất rừng.
Hoàn thiện thể chế, tạo ‘đường băng’ tốt nhất cho doanh nghiệp ‘cất cánh’
Vài năm gần đây, những chính sách được Bộ Tài chính tham mưu, ban hành theo thẩm quyền đã giúp doanh nghiệp, người dân có thêm nguồn lực để vượt qua khó khăn.