Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/05/2019 - 09:32

Xuất hiện thêm clip rải vàng mã xuống sông Hương

TTH.VN - 2 ngày nay, trên mạng xã hội và kênh tương tác Phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh xuất hiện một clip người dân vô tư rãi vàng mã xuống sông Hương.

Hình ảnh 3 người thay nhau vứt vàng mã xuống sông Hương (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, đoạn clip dài 1 phút 14 giây, được quay vào trưa 19/5 (tức rằm tháng 4) ghi nhận một nhóm người (1 nam, 2 nữ) đi trên 2 xe máy. Khi đến giữa cầu chợ Dinh, 3 người này đã thay phiên nhau vô tư rãi một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Sau khi chứng kiến clip này, rất nhiều người tỏ ra bất bình với thái độ bất chấp những nguy hại về môi trường của nhóm người này. Đồng thời cho rằng lực lượng chức năng cần sớm vào cuộc, xử lý nghiêm minh làm gương.

Một lượng lớn vàng mã sau khi được rãi xuống sông Hương

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: "Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã tiếp nhận thông tin trên. Hiện, thông tin này đã chuyển cho lực lượng công an. Quan điểm của chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nhằm lập lại kỷ luật, kỷ cương về môi trường, hướng đến xây dựng một Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng".

Trước đó, mạng xã hội và kênh tương tác Phản ánh hiện trường của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh cũng đã xuát hiện nhóm người vô tư rãi vàng mã xuống sông Hương đoạn cầu đi bộ gỗ lim. Sự việc này đã được cơ quan công an điều tra, ra quyết định xử phạt một cá nhân 3 triệu đồng về hành vi xả rác thải xuống sông.

Clip rải vàng mã trên sông Hương. Nguồn: Trung tâm giám sát, điều hành ĐTTM

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP