13/06/2022 - 14:35

Ra mắt mạng lưới Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật miền Trung

TTH.VN - Sáng 13/6, Mạng lưới Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật (CLBPNKT) miền Trung tổ chức lễ ra mắt, qui tụ các thành viên đến từ 8 tỉnh bao gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Ông Phạm Bá Vương, Chủ tịch Hội NKT - Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh tặng hoa chúc mừng mạng lưới CLBPNKT miền Trung 

Đây là hoạt động được các CLBPNKT phối hợp cùng Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức.

Mục đích ra đời của mạng lưới là thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò, tiếng nói, quyền của PNKT. Nâng cao năng lực của các lãnh đạo nữ và PNKT trong phát triển Hội Người khuyết tật (NKT), các tổ chức tự lực của NKT tại các tỉnh, thành miền Trung.

Không chỉ phối hợp cùng các CLBPNKT trên cả nước để xây dựng danh bạ các tổ chức cam kết hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật khi bị bạo lực giới, mạng lưới còn phối hợp với Hội NKT các tỉnh miền Trung và kết nối các Hội NKT tại miền Bắc và miền Nam để thúc đẩy và bảo vệ quyền của PNKT.

Ông Phạm Bá Vương, Chủ tịch Hội NKT – Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh hy vọng mạng lưới sẽ là kênh thông tin đại diện, kết nối không chỉ tại Huế mà còn ở các địa phương nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP