Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế
19/03/2024 06:58
Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Huế tự hào với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, nhưng để ẩm thực trở thành lợi thế cạnh tranh thu hút khách thì còn nhiều việc cần làm.
Tận dụng các nguồn lực bên ngoài để phát triển Đại học Huế
18/03/2024 07:31
Đại học Huế hiện hợp tác với hàng trăm đơn vị trong và ngoài nước. Việc tận dụng lợi thế của đối tác giúp Đại học Huế thêm điều kiện nâng chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế, xây dựng thành Đại học Quốc gia.
Nhiều lợi thế từ y tế chất lượng
14/03/2024 06:40
Theo quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ, 6 bệnh viện (trong đó có Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế) được nâng cấp ngang tầm quốc tế.
Chủ động hơn với xu hướng du lịch mới
11/03/2024 11:28
Khảo sát của Booking.com chỉ ra 7 xu hướng du lịch được du khách yêu thích trong năm 2024. Thừa Thiên Huế có điều kiện thuận lợi để đáp ứng các xu hướng mới về du lịch. Vấn đề đặt ra là sự chủ động trong việc nắm bắt và khai thác lợi thế.
Tận dụng lợi thế khai thác hải sản bền vững và hiệu quả
28/02/2024 06:37
Tại buổi lễ xuất quân đánh bắt vụ cá nam đầu năm nay diễn ra ngày 21/2 vừa qua, ngành thủy sản đã nêu rõ chỉ tiêu phấn đấu sản lượng khai thác năm nay đạt 42 ngàn tấn.
Du lịch đường thủy ở Huế: Giàu tiềm năng, nghèo dịch vụ
26/02/2024 11:07
Thừa Thiên Huế có nhiều lợi thế để khai thác du lịch đường thủy. Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, các dòng sông, cảnh quan hai bên bờ sông và đời sống dân cư ven sông là nguồn tài nguyên quý phát triển du lịch. Tiềm năng lớn, nhưng bao nhiêu năm khách vẫn đang đợi chờ những dịch vụ du lịch.
Đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển
22/02/2024 17:19
Sáng 22/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 400 cán bộ, viên chức, nhân viên Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh nhằm quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU, ngày 08/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông tin về định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Hoa tết – một góc nhìn
09/02/2024 18:13
Cứ tầm 28 đến 30 tháng Chạp lại rộ lên chuyện hoa tết ế ẩm, chuyện chủ hàng treo biển “đại hạ giá, “xả hàng”, rồi tiếp đó, là chuyện “đập chậu, bỏ hoa”… Nhưng ế ẩm, lời - lỗ thế nào, chỉ người bán mới rõ nhất
Để du lịch Huế bắt kịp thời cơ, tăng tốc phát triển
02/02/2024 08:36
Trong cuộc đua khốc liệt giành thị phần du lịch sau đại dịch COVID-19, muốn nâng cao lợi thế cạnh tranh để thu hút du khách, du lịch Huế vẫn còn nhiều việc phải làm để bắt kịp thời cơ, tạo ra những bước phát triển đột phá.
Kết nối các điểm du lịch nông thôn tạo sản phẩm du lịch
28/01/2024 11:05
Điều kiện đa dạng về hệ sinh thái tự nhiên và văn hóa giúp Thừa Thiên Huế có lợi thế để khai thác, phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, nông thôn. Việc thúc đẩy các điểm du lịch nông nghiệp, nông thôn có thể làm vệ tinh cho du lịch di sản văn hóa và tạo động lực để đưa ngành công nghiệp không khói miền Hương Ngự phát triển mạnh mẽ.
Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế
Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Huế tự hào với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, nhưng để ẩm thực trở thành lợi thế cạnh tranh thu hút khách thì còn nhiều việc cần làm.