Thịt gác bếp “kể chuyện” núi rừng
03/12/2023 12:39
Chọn khởi nghiệp từ món ăn đặc trưng nhất của người đồng bào A Lưới, chị Trần Thị Bích May để sản vật vùng cao “kể câu chuyện” phong vị của núi rừng. Từ chái bếp những nhà sàn, Hanaalfood- thịt heo, thịt bò gác bếp đã rời bản làng ngược xuôi đi muôn nẻo; được giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2023.
9X vùng cao khởi nghiệp với mô hình nuôi heo hữu cơ
02/12/2023 06:53
Tốt nghiệp ngành Hướng dẫn viên du lịch, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, sau khoảng thời gian khủng hoảng do dịch COVID-19, Hồ Viết Ái Duy (sinh năm 1997, dân tộc Pa Cô, trú thôn Âr Kêu Nhâm, xã Quảng Nhâm) quyết định về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi heo hữu cơ an toàn sinh học.
Giấc mơ “bếp ăn Việt Nam”
19/11/2023 11:08
Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều món ăn được vinh danh nhất trong “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam” với các món: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay, cơm hấp lá sen chay.
Vượt khó mới có thành công
12/11/2023 17:59
Ba năm trước, em họ tôi quyết định về vùng đồi TX Hương Thuỷ mở mô hình trang trại chăn nuôi heo gà và trồng rau màu theo hướng xanh - sạch cung ứng cho thị trường. Sau khi triển khai, cậu em thu được “đồng ra đồng vào” nhờ phương thức sản xuất “mùa nào thức ấy”, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho các nhà hàng ở phố. Bạn bè đến thăm cậu em tự tin: Tôi đã khởi nghiệp (KN).
“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tiếp bước em đến trường
24/10/2023 07:10
Nhiều năm qua, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” do Huyện đoàn Quảng Điền triển khai đã tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa tinh thần nhân văn. Phong trào giúp nhiều học sinh nghèo có nhà ở mới, tạo động lực để các em vững bước đến trường.
Ngon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế
15/10/2023 07:43
Đây là 6 trong 121 món ẩm thực Việt Nam vừa được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh các món ăn tiêu biểu nước nhà giai đoạn I trong Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Cả 6 món, gồm: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay đều gần gũi với vườn tược, ruộng đồng của xứ sở.
Lãi tiền tỷ từ mô hình trang trại
14/10/2023 09:29
Ông Nguyễn Tấn Sáu ở xã Phong Hiền (Phong Điền) - một trong những hội viên nông dân điển hình thành công mô hình trang trại gà đẻ trứng công nghệ cao, kết hợp nuôi heo, nuôi cá theo mô hình VAC (Vườn - Ao - Chuồng).
Chưa phát hiện vận chuyển heo trái phép qua biên giới
18/09/2023 07:04
Hơn một tháng triển khai tăng cường tuần tra, kiểm soát, giám sát, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép heo qua biên giới vào địa bàn tỉnh.
Trao sinh kế, giúp hội viên phát triển kinh tế
30/08/2023 16:39
Những đồng vốn nặng nghĩa tình này tuy chưa nhiều, nhưng là sự tiết kiệm của hội viên phụ nữ qua các phong trào nuôi heo đất, lập sổ tiết kiệm, thu gom phế liệu… Chính những lứa gà, lứa heo giống ngày càng sinh sôi, mang lại hiệu quả kinh tế đã góp phần giúp rất nhiều phụ nữ vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống tốt hơn.
Nhân rộng những mô hình thoát nghèo bền vững
04/07/2023 13:00
Bằng các phong trào “Dòng họ, thôn, làng không có hộ nghèo”, mô hình quỹ con heo đất, quỹ hỗ trợ phát triển sản xuất… huyện Phú Lộc đang huy động các nguồn lực để giúp người dân thoát nghèo.
Thịt gác bếp “kể chuyện” núi rừng
Chọn khởi nghiệp từ món ăn đặc trưng nhất của người đồng bào A Lưới, chị Trần Thị Bích May để sản vật vùng cao “kể câu chuyện” phong vị của núi rừng. Từ chái bếp những nhà sàn, Hanaalfood- thịt heo, thịt bò gác bếp đã rời bản làng ngược xuôi đi muôn nẻo; được giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế” năm 2023.