Bột ngọt nhập lậu - vị “ngọt” hay quả đắng?
03/07/2024 17:00
Từ bao lâu nay, bột ngọt đã trở thành một loại gia vị quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong hầu như mọi bếp ăn của gia đình Việt. Nắm bắt được điều này, cùng tâm lý sính ngoại của một bộ phận người Việt, nhiều người đã nhập lậu loại bột ngọt hiệu “Cái Muỗng”, được sản xuất bởi công ty THAI FERMENTATION IND. CO., LTD. tại Thái Lan, qua đường biên giới với Lào, từ đó được vận chuyển theo đường bộ đến các chợ trong thị trường nội địa Việt Nam để tiêu thụ.
Trở về tuổi thơ với chè bột lọc bọc dừa
01/07/2024 05:24
Đến Huế, nếu bạn không ăn được món chè bột lọc heo quay kết hợp độc đáo giữa hai vị mặn ngọt thì có thể thưởng thức một phiên bản nhẹ nhàng hơn - chè bột lọc bọc dừa.
“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á
17/06/2024 20:53
Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng từ lâu đã là một loại trái cây được yêu thích trong văn hóa địa phương ở Đông Nam Á, nơi nó được trồng rất nhiều. Nhiều người thực sự yêu thích hương vị ngọt, béo của trái sầu riêng, trong khi với nhiều người khác, sầu riêng được coi là loại trái cây “nặng mùi” nhất thế giới.
Ngọt bùi khoai lang xứ cát
15/05/2024 05:55
“Khoai lang vùng nào cũng có. Nhưng tôi đặc biệt thích khoai lang có vị ngọt đậm đà pha chút mặn mà nơi xứ biển này”, anh Hoàng Linh, quê ở Lào Cai nói, sau khi chất lên xe bao khoai lang 20kg. Phía dưới cánh đồng, những nông dân xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) đang tất bật thu hoạch khoai. Một vụ khoai lang nữa đang vào mùa.
Tìm giải pháp thúc đẩy tiêu thụ cam “sạch” Nam Đông
17/11/2023 08:11
Có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng cùng khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao, dự kiến, diện tích trồng cam của Nam Đông sẽ được mở rộng trong thời gian tới.
Xôn xao quả rụng
15/10/2023 11:39
Những ngày chớm thu mưa giông sùi sụt, cây sấu cho quả đã lâu còn sót lại ít quả ra sau, ngày nào cũng rủ nhau rụng xuống. Sấu chín màu vàng rám nắng, cùi dai và có vị ngọt. Ngày nào mẹ cũng nhặt nhạnh, rửa sạch đất cát để ráo ở rổ đặt trên bàn ăn. Vui miệng, người ra, người vô tiện tay lại nhón một trái nhấm nháp. Tiếc của rơi rụng, mẹ siêng luộc rau hơn, lấy cớ để dầm mấy quả sấu. Rồi mẹ cẩn trọng khía trái sấu thành khoanh, đem ngâm mắm ớt. Mỗi bữa ăn, chén sấu ngâm mắm luôn được đặt giữa mâm, mọi người cứ đưa đũa gắp dằn lên chén cơm như một việc đã được lập trình thành nếp. Dẫu sấu xanh tươi ngon trữ đầy trong ngăn đá tủ lạnh dư sức ăn cả năm, nhưng nhà tôi vẫn luôn “ăn vớt” sấu chín cuối mùa như thói quen mặc định, như sự bảo chứng cho tình người, tình cây gắn bó.
Mùa thanh trà chín
10/09/2023 12:39
Thanh trà Huế có những dấu hiệu đặc thù dễ nhận diện so với các sản phẩm khác cùng loại, như hình dạng quả, màu sắc, hương thơm và vị ngọt thanh, thơm mát... Thanh trà Huế thuộc họ bưởi, được trồng nhiều nơi ở đất Cố đô, nhưng nhiều nhất vẫn là ở các miệt vườn ven sông vùng Thủy Biều, Dương Hòa, Hương Vân, Phong Thu… Trong đó, nức tiếng nhất là thanh trà Thủy Biều - nơi người dân thuở xưa chưa xa đã từng chọn những trái thanh trà to tròn, chắc tay và ngọt thơm nhất để dâng tiến lên vua.
Kẹo dừa Bến Tre - Mang đến vị ngọt trong từng viên kẹo
08/01/2023 10:51
Nhắc đến những món quà đặc sản Bến tre, kẹo dừa chắc chắn sẽ là món quà thích hợp nhất không thể không nhắc đến. Tuy nhiên, để tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm này chất lượng tại Sài Gòn không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kẹo dừa Bến Tre cũng như tìm ra đơn vị cung cấp sản phẩm này chất lượng qua nội dung bài viết sau đây nhé.
Cỏ phố nuôi trâu bò quê
01/12/2021 12:36
“Cỏ ven sông Hương và nhiều khu đất trống quanh thành phố thấy vậy mà có mùi thơm, vị ngọt nên trâu, bò nó thích lắm. Tuần một lần tôi chạy vòng để cắt ít thì vài bao, nhiều có khi tới cả chục bao để “bồi bổ” cho đàn bò của mình…”, lão nông Nguyễn No (xã Phú An, huyện Phú Vang) vừa chăm chú theo đường liềm cắt cỏ vừa lý giải cái vị cỏ ở phố khiến vật nuôi mê mẩn.
Chất ngọt nhân tạo với sức khỏe người dùng
30/11/2021 14:33
Chất làm ngọt nhân tạo, hoặc chất thay thế đường (Sugar substitute), là các hóa chất được thêm vào một số thực phẩm và đồ uống để làm cho chúng có vị ngọt. Mọi người thường gọi chúng là “chất tạo ngọt mạnh” vì chúng mang lại hương vị tương tự như đường ăn nhưng ngọt hơn đến vài nghìn lần.
Bột ngọt nhập lậu - vị “ngọt” hay quả đắng?
Từ bao lâu nay, bột ngọt đã trở thành một loại gia vị quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong hầu như mọi bếp ăn của gia đình Việt. Nắm bắt được điều này, cùng tâm lý sính ngoại của một bộ phận người Việt, nhiều người đã nhập lậu loại bột ngọt hiệu “Cái Muỗng”, được sản xuất bởi công ty THAI FERMENTATION IND. CO., LTD. tại Thái Lan, qua đường biên giới với Lào, từ đó được vận chuyển theo đường bộ đến các chợ trong thị trường nội địa Việt Nam để tiêu thụ.