Cá rô đồng... nấu chè - chuyện lạ đời mà có thật
05/02/2022 13:30
Chả ai nghĩ rằng thứ nguyên liệu tanh tao dân quê ấy lại làm nên một món chè lạ lùng. Không chỉ thế, Thái Y viện dưới thời vua Minh Mạng đã nghiên cứu, gia giảm dược liệu, đưa nó trở thành một trong 25 món chè hoa vương giả chốn hoàng cung.
Người giữ lửa ẩm thực Việt Nam giữa lòng Washington DC
02/02/2022 08:34
Từ nhiều năm nay, trong cộng đồng người Việt sinh sống tại khu vực DMV (tức thủ đô Washington, DC, bang Maryland và Virginia), chị Anna Lê không chỉ là một đầu bếp tài năng với niềm đam mê ẩm thực Việt Nam mà còn là người luôn trăn trở với mong muốn gìn giữ hương vị của các món ăn truyền thống quê nhà, cũng như quảng bá nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước tới các bạn bè Mỹ.
Truyền nhân của ẩm thực cung đình
31/01/2022 16:41
Sau hơn 10 năm thử thách, anh Trần Thanh Quang (TP. Huế) được cụ Nguyễn Phúc Ưng Viên, hậu duệ đời thứ 4 của vua Minh Mạng nhận làm truyền nhân để trao truyền “kho báu” ẩm thực cung đình.
“Săn” nấm mối
16/12/2021 07:00
Trong màn mưa lất phất và gió núi lạnh buốt, bóng đêm đen đặc phủ kín những ngọn đồi bỗng giật mình bởi những ánh đèn pin loang loáng và cả tiếng nói chuyện lao xao vọng lại giữa lớp lớp cây rừng. Năm nay nấm mọc nhiều, nên núi đồi dường như cũng thức cùng bước chân nhộn nhịp của những người lên non săn nấm.
Những không gian ấn tượng cho ngày cuối tuần
14/11/2021 07:00
Trời mưa lạnh, đi lại có chút bất tiện, thế nên việc chọn cho mình địa điểm cà phê ăn sáng cuối tuần vừa ấm cúng, vừa đảm bảo phòng, chống dịch là lựa chọn hợp lý.
Bánh lọc Huế
04/11/2021 19:46
Qua bàn tay khéo léo và tài hoa của người Huế, bánh bột lọc đã trở thành một “mỹ vị” làm say mê thực khách tứ phương.
Về chợ Chuồn “ăn cả thế giới”
02/11/2021 15:18
Có vẻ như nhiều người đã quá quen với bánh xèo cá kình ở chợ làng Chuồn, xã Phú An (Phú Vang). Thế nhưng, nếu ai đã từng đặt chân đến đây hẳn sẽ biết chợ Chuồn còn nhiều món ngon khác không nên bỏ qua.
Ẩm thực miền Trung cần tạo thành chuỗi liên kết
20/09/2021 06:15
Lâu nay, trong liên kết phát triển du lịch của miền Trung ít khi chú trọng đến lĩnh vực ẩm thực, mỗi địa phương khai thác một cách riêng, thiếu bổ sung, hỗ trợ cho nhau.
Thêm cơ hội mới từ ẩm thực
31/08/2021 14:34
Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, nhiều doanh nghiệp du lịch đang chuyển hướng sang khai thác thế mạnh ẩm thực và cho thấy những tín hiệu khả quan.
Logo về ẩm thực quảng bá văn hóa Huế
15/08/2021 21:03
Một cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) với chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt Nam” do Sở Du lịch phát động...
Cá rô đồng... nấu chè - chuyện lạ đời mà có thật
Chả ai nghĩ rằng thứ nguyên liệu tanh tao dân quê ấy lại làm nên một món chè lạ lùng. Không chỉ thế, Thái Y viện dưới thời vua Minh Mạng đã nghiên cứu, gia giảm dược liệu, đưa nó trở thành một trong 25 món chè hoa vương giả chốn hoàng cung.