An toàn thực phẩm, yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch
05/10/2023 14:40
Từ vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm du lịch một lần nữa lại báo động. Thừa Thiên Huế đang xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”, vấn đề trên phải càng được quan tâm.
“Nói không” với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc trước cổng trường
04/10/2023 07:22
Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, không nhãn mác trước cổng trường luôn là vấn đề nhức nhối, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.
Cuba: Doanh nhân sử dụng “aquaponics” để sản xuất lương thực hiệu quả
03/10/2023 16:13
Theo Hãng Thông tấn Reuters ngày hôm nay (3/10), hai doanh nhân trẻ người Cuba đã quyết định chuyển sang “aquaponics”, một hệ thống sản xuất thực phẩm bằng cách kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản với thủy canh, nhằm kiếm được thu nhập tốt hơn, đồng thời thúc đẩy nguồn cung thực phẩm của quốc gia.
Không để thực phẩm “bẩn” lưu thông trên thị trường
30/09/2023 11:32
Từ 29/9 – 4/10, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TX.Hương Thủy (lĩnh vực ngành Công thương và ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn.
Singapore thu hồi bánh trung thu của hai hãng nổi tiếng vì phát hiện chất gây ngộ độc
29/09/2023 12:11
Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) vừa ra lệnh thu hồi bánh trung thu của hai công ty thực phẩm gồm Fragrance và Joymom’s, sau khi phát hiện ra chất gây độc trong hai sản phẩm của các hãng này.
Các mẫu nông sản đều đạt chất lượng
28/09/2023 15:18
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh đã kiểm tra ngẫu nhiên 102 mẫu sản phẩm nông sản, thủy sản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu
26/09/2023 10:57
Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã ban hành kế hoạch và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồ chơi trẻ em trước, trong, sau Tết Trung thu và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.
Xanh mướt vườn rau của bé ở trường mầm non
21/09/2023 10:20
Mô hình trồng rau sạch được triển khai tại các trường mầm non, nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh. Không chỉ có nguồn thực phẩm sạch, an toàn mà quan trọng hơn là giúp các bé có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời bổ ích.
Các sản phẩm thay thế thịt, sữa có thể làm giảm 1/3 lượng khí thải từ hệ thống thực phẩm
17/09/2023 17:35
Theo một nghiên cứu mới được công bố, việc thay thế một nửa tổng số lượng sữa động vật và các sản phẩm thịt lợn, thịt gà, thịt bò mà con người hiện đang tiêu thụ bằng các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật có thể làm giảm gần 1/3 lượng khí thải nhà kính từ nông nghiệp và các hoạt động sử dụng đất liên quan, đồng thời có thể góp phần ngăn chặn tình trạng mất rừng.
WFP: Khủng hoảng nạn đói toàn cầu khiến hơn 700 triệu người không biết khi nào mới có ăn
16/09/2023 11:48
Cuộc khủng hoảng nạn đói toàn cầu đã khiến hơn 700 triệu người hiện vẫn chưa biết khi nào mới “có ăn” trở lại, nhất là khi nhu cầu về thực phẩm đang tăng lên không ngừng và nguồn tài trợ nhân đạo đang cạn kiệt, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) Cindy McCain cho biết.
An toàn thực phẩm, yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch
Từ vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm du lịch một lần nữa lại báo động. Thừa Thiên Huế đang xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”, vấn đề trên phải càng được quan tâm.