Mỹ phê duyệt vaccine ngừa virus chikungunya đầu tiên trên thế giới
10/11/2023 14:50
Theo tin từ CNN, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 9/11 cho biết đã phê duyệt loại vaccine đầu tiên trên thế giới nhằm ngăn ngừa bệnh do virus chikungunya gây ra.
Chủ động thực phẩm cho mùa huấn luyện mới
09/11/2023 11:09
Ngay từ sớm, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực tăng gia, sản xuất để chủ động nguồn rau xanh, thịt cá phục vụ cho bộ đội huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và đón nhận mùa huấn luyện chiến sĩ mới.
Ứng phó kịp thời những biến động bất thường cung cầu hàng hóa dịp Tết
03/11/2023 12:44
Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, chú trọng kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm dịp Tết.
Cần giúp giới trẻ tránh xa thực phẩm nhiều đường, chất béo và muối
21/10/2023 11:50
Rủi ro về chế độ ăn uống là một thách thức lớn đối với y tế công cộng trên thế giới ngày nay, đó không chỉ về việc mọi người có đủ khả năng chi trả cho một chế độ ăn uống tốt hay không, mà còn bởi họ đang ăn nhiều hơn các loại thực phẩm siêu chế biến (UPF), chứa nhiều đường, chất béo, nhiều muối…
An toàn, chất lượng cho bữa ăn học sinh
21/10/2023 07:14
Ngoài việc học, bữa ăn bán trú tại trường là điều được nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn con được ăn no, đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
LHQ: Gần 700 triệu người đang sống với mức thu nhập dưới 2,15 USD/ngày
19/10/2023 07:21
Trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế Xóa đói giảm nghèo (17/10), Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết gần 700 triệu người trên thế giới hiện đang sống với mức thu nhập dưới 2,15 USD/ngày và hơn 1 tỷ người không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, nước, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Từ đó, ông kêu gọi thế giới đổi mới cam kết nhằm hướng tới “một thế giới không còn đói nghèo”.
Mạo danh nhân viên y tế, gọi điện tư vấn mua thực phẩm chức năng
16/10/2023 18:34
Ngày 16/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thời gian gần đây, đơn vị nhận nhiều phản ánh của gia đình các sản phụ về việc có người gọi điện đến gạ mua thuốc, thực phẩm chức năng.
An toàn thực phẩm, yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch
05/10/2023 14:40
Từ vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm du lịch một lần nữa lại báo động. Thừa Thiên Huế đang xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”, vấn đề trên phải càng được quan tâm.
“Nói không” với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc trước cổng trường
04/10/2023 07:22
Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, không nhãn mác trước cổng trường luôn là vấn đề nhức nhối, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.
Cuba: Doanh nhân sử dụng “aquaponics” để sản xuất lương thực hiệu quả
03/10/2023 16:13
Theo Hãng Thông tấn Reuters ngày hôm nay (3/10), hai doanh nhân trẻ người Cuba đã quyết định chuyển sang “aquaponics”, một hệ thống sản xuất thực phẩm bằng cách kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản với thủy canh, nhằm kiếm được thu nhập tốt hơn, đồng thời thúc đẩy nguồn cung thực phẩm của quốc gia.
Mỹ phê duyệt vaccine ngừa virus chikungunya đầu tiên trên thế giới
Theo tin từ CNN, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 9/11 cho biết đã phê duyệt loại vaccine đầu tiên trên thế giới nhằm ngăn ngừa bệnh do virus chikungunya gây ra.