Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

Cần cảnh giác khi bán hàng trên mạng

Vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng...

 • A Ngo tăng hạng cải cách hành chính

  A Ngo tăng hạng cải cách hành chính

  Năm 2018, xã A Ngo (huyện A Lưới) xếp thứ 3 toàn huyện về công tác cải cách hành chính. Đây là bước chuyển tích cực khi 2 năm trước đó (2016), A Ngo xếp thứ 20/21 đơn vị theo đánh giá của UBND huyện.

 • Tình người & hy vọng

  Tình người & hy vọng

  Thực hiện 11 vụ trộm cắp trên địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, bị cáo Ph.M.N bị TAND huyện Phú Vang phạt 8 năm tù.

 • Hậu quả “yêu” sớm trong giới trẻ

  Hậu quả “yêu” sớm trong giới trẻ

  Nhiều đối tượng ‘‘yêu” nhau, quan hệ tình dục đồng thuận một thời gian dài, họ nghĩ đó là quan hệ nam nữ bình thường.

 • Bộc bạch dù hơi muộn

  Bộc bạch dù hơi muộn

  Trong phiên tòa do TAND TP. Huế xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” hôm ấy, có những tiếng thở phào nhẹ lòng, vì bị cáo thực sự biết ân hận và người bị hại cũng thực tâm tha thứ…

 • Từ vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về sức khỏe

  Từ vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về sức khỏe

  Chưa đến mức bị xử lý về hình sự, nhưng hành vi đấm vào mặt người khác gây thương tích, đáng bị lên án và đã bị pháp luật dân sự xử lý, buộc phải bồi thường.

 • Bài học về vụ việc con trộm tiền và tài sản của cha mẹ

  Bài học về vụ việc con trộm tiền và tài sản của cha mẹ

  “Không thể ngờ con là kẻ trộm” là câu nói cứ lặp đi lặp lại trong nước mắt của người mẹ. Đến bây giờ, bà vẫn không muốn chấp nhận sự thật quá đau khổ, phũ phàng.

 • Nhắn gửi

  Nhắn gửi

  Trong cảnh ảm đạm của một ngày mưa, có người vợ đến trại giam Bình Điền, nhưng không phải thăm nuôi chồng đang thụ án ở đây, mà để thực hiện thủ tục ly hôn.

 • Hậu quả của lối hành xử côn đồ

  Hậu quả của lối hành xử côn đồ

  Không mâu thuẫn, nhưng “giúp bạn” sử dụng hung khí nguy hiểm, gây thương tích đối với nạn nhân. Hậu quả: 6 bị cáo theo nhau vào tù, gây hệ lụy nặng nề cho gia đình, xã hội.

 • Muộn còn hơn không

  Muộn còn hơn không

  Tiếng chuông báo hiệu phiên tòa bắt đầu. Ai nấy giữ trật tự. Một trong hai bị cáo bất giác cúi mặt, khi thấy nữ thẩm phán là “người quen” bởi đây là lần thứ hai, hai bị cáo phải ra tòa.

 • Phía sau những vụ án ma túy

  Phía sau những vụ án ma túy

  H. 15 tuổi và T. 21 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới là anh em con dì ruột. Cả hai đều dính vào ma túy nên sẵn sàng “thó” tài sản của người khác để có tiền thỏa mãn cơn nghiện.

 • Dại dột

  Dại dột

  Hy vọng những ngày tháng chấp hành bản án sẽ là khoảng thời gian để bị cáo đoạn tuyệt với ma túy, để cải tạo, rèn luyện bản thân để sau này không còn “lạc đường” một cách đáng tiếc

 • Nỗi đau kéo dài

  Nỗi đau kéo dài

  Biết “chạy trời không khỏi nắng” kẻ thủ ác cuối cùng cũng ra đầu thú, chịu sự trừng phạt của pháp luật, sau 15 năm lẩn trốn.

 • Tiếc

  Tiếc

  Vi phạm pháp luật giao thông, thanh niên đó lại bị tòa “kêu án”. Có những lúc chỉ vì bất cẩn, nhưng hậu quả lại thật khôn lường...

 • Cái giá của sự ngông cuồng

  Cái giá của sự ngông cuồng

  Một người tự tay tưới xăng đốt nhà người khác. Một người kích động, “đổ thêm dầu vào lửa”. Người còn lại biết chuyện, không can ngăn, còn đưa chìa khóa xe máy cho bạn chở xăng đi gây án. Cả 3 phải ra hầu tòa trong “vai” bị cáo với nhiều hệ lụy.

 • Ma men & hậu quả

  Ma men & hậu quả

  Người cha già gục đầu trên chiếc ghế dành cho đại diện của bị hại. Tóc ông bạc trắng kể từ ngày vụ án xảy ra khiến một người con thiệt mạng; người con khác phải vào tù vì hung thủ giết người cũng là con ông. Bi kịch đó bắt nguồn từ ma men, sau khi cả hai thằng con trai ông “chén anh chén chú”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP