Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

Cái kết đắng cho 2 kẻ chuyên hack facebook để lừa đảo

Do bản tính ham chơi, thích hưởng thụ nên bị cáo Sang đã lập kế hoạch chiếm đoạt tiền của người khác.

 • 500 nghìn đồng, 1 mạng người, 10 bị cáo và 136 năm tù

  500 nghìn đồng, 1 mạng người, 10 bị cáo và 136 năm tù

  Chỉ vì cách hành xử thiếu kiềm chế, hung hăng, côn đồ, manh động, để dẫn đến vụ án quá đau lòng, hệ lụy là không đong đếm.

 • Điều đáng lo ngại

  Điều đáng lo ngại

  Tổng cộng 72 năm 6 tháng tù là hình phạt TAND tỉnh áp dụng đối với 8 bị cáo phạm tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

 • “Bài học” đắt giá

  Hình phạt dành cho bị cáo trong vụ án “hiếp dâm” qua hai cấp xét xử, vẫn giữ nguyên mức án 10 năm tù. Đây là sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật đối với loại tội phạm này. Vụ án cũng là “bài học” đắt giá về sự thiếu cảnh giác, kỹ năng sống của những người trẻ…

 • Ngăn chặn, đẩy lùi xâm hại trẻ em

  Các vụ án xâm hại trẻ em gây hệ lụy khôn lường, gây bất ổn cho xã hội. Theo Thẩm phán Nguyễn Thanh Lộc, Chánh tòa hình sự, TAND tỉnh, thực tiễn xét xử cho thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ án xâm hại trẻ em.

 • Lời cảnh tỉnh không cũ

  Lời cảnh tỉnh không cũ

  Tung tin quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị và có khả năng xin được việc làm ở nhiều cơ quan, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa đã lừa, chiếm đoạt hơn 7,6 tỷ đồng, bị TAND tỉnh phạt 17 năm tù.

 • A Ngo tăng hạng cải cách hành chính

  A Ngo tăng hạng cải cách hành chính

  Năm 2018, xã A Ngo (huyện A Lưới) xếp thứ 3 toàn huyện về công tác cải cách hành chính. Đây là bước chuyển tích cực khi 2 năm trước đó (2016), A Ngo xếp thứ 20/21 đơn vị theo đánh giá của UBND huyện.

 • Tình người & hy vọng

  Tình người & hy vọng

  Thực hiện 11 vụ trộm cắp trên địa bàn xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, bị cáo Ph.M.N bị TAND huyện Phú Vang phạt 8 năm tù.

 • Hậu quả “yêu” sớm trong giới trẻ

  Hậu quả “yêu” sớm trong giới trẻ

  Nhiều đối tượng ‘‘yêu” nhau, quan hệ tình dục đồng thuận một thời gian dài, họ nghĩ đó là quan hệ nam nữ bình thường.

 • Bộc bạch dù hơi muộn

  Bộc bạch dù hơi muộn

  Trong phiên tòa do TAND TP. Huế xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” hôm ấy, có những tiếng thở phào nhẹ lòng, vì bị cáo thực sự biết ân hận và người bị hại cũng thực tâm tha thứ…

 • Từ vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về sức khỏe

  Từ vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại về sức khỏe

  Chưa đến mức bị xử lý về hình sự, nhưng hành vi đấm vào mặt người khác gây thương tích, đáng bị lên án và đã bị pháp luật dân sự xử lý, buộc phải bồi thường.

 • Bài học về vụ việc con trộm tiền và tài sản của cha mẹ

  Bài học về vụ việc con trộm tiền và tài sản của cha mẹ

  “Không thể ngờ con là kẻ trộm” là câu nói cứ lặp đi lặp lại trong nước mắt của người mẹ. Đến bây giờ, bà vẫn không muốn chấp nhận sự thật quá đau khổ, phũ phàng.

 • Nhắn gửi

  Nhắn gửi

  Trong cảnh ảm đạm của một ngày mưa, có người vợ đến trại giam Bình Điền, nhưng không phải thăm nuôi chồng đang thụ án ở đây, mà để thực hiện thủ tục ly hôn.

 • Hậu quả của lối hành xử côn đồ

  Hậu quả của lối hành xử côn đồ

  Không mâu thuẫn, nhưng “giúp bạn” sử dụng hung khí nguy hiểm, gây thương tích đối với nạn nhân. Hậu quả: 6 bị cáo theo nhau vào tù, gây hệ lụy nặng nề cho gia đình, xã hội.

 • Muộn còn hơn không

  Muộn còn hơn không

  Tiếng chuông báo hiệu phiên tòa bắt đầu. Ai nấy giữ trật tự. Một trong hai bị cáo bất giác cúi mặt, khi thấy nữ thẩm phán là “người quen” bởi đây là lần thứ hai, hai bị cáo phải ra tòa.

 • Phía sau những vụ án ma túy

  Phía sau những vụ án ma túy

  H. 15 tuổi và T. 21 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới là anh em con dì ruột. Cả hai đều dính vào ma túy nên sẵn sàng “thó” tài sản của người khác để có tiền thỏa mãn cơn nghiện.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP